Bảo dưỡng chiller tại Bắc Ninh uy tín giá tốt

Bảo dưỡng chiller và quy trình bảo dưỡng uy tín giá tốt liên hệ chúng tôi

Bảo dưỡng chiller là thao tác cần thiết sau quá trình sử dụng, đảm bảo sau bảo dưỡng hệ thống hoạt động tốt hơn. Việc bảo dưỡng này cũng có những yêu cầu cao vì cần phải là thợ có kỹ thuật tốt mới tiến hành được. Nếu không may gặp phải tay ngang thì hệ thống chiller sẽ bị lỗi nặng hơn khó khắc phục. Vậy bảo dưỡng chiller sẽ đem lại lợi ích gì, thời điểm bảo dưỡng tốt nhất là khi nào và đơn vị nào bảo dưỡng chiller tại bắc ninh uy tín giá tốt ? Bài viết dưới đây sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Tổng quan về hệ thống chiller

Hệ thống làm lạnh chiller là một hệ thống gồm nhiều bộ phận làm lạnh nước và cấp khí lạnh để điều chỉnh nhiệt độ của các phòng lớn hoặc môi trường cần nhiệt độ thấp ở mức kỹ thuật yêu cầu.

Là hệ thống đắt tiền và đòi hỏi đầu tư lớn với nhiều thiết bị kèm theo, vì vậy các công ty sở hữu hệ thống đều mong muốn hệ thống của họ luôn hoạt động với hiệu suất cao nhất, ổn định cao nhất và bền bỉ. Để đạt được điều này, doanh nghiệp phải có hệ thống quy trình bảo dưỡng chuyên nghiệp và thường xuyên.

Một hệ thống làm lạnh cơ bản thường bao gồm các bộ phận như máy nén, dàn ngưng tụ, tháp giải nhiệt, máy bơm và quạt làm mát.

Hệ thống máy làm lạnh hoạt động ổn định đòi hỏi sự kết hợp liên tục và hoàn hảo của nhiều máy móc, thiết bị làm việc đồng thời trong một hệ thống chung.

Vì vậy, có thể thấy rằng tất cả các bộ phận cấu thành nên hoạt động chung của hệ thống cơ khí đều phải được bảo dưỡng để đạt được một quy trình sửa chữa bảo dưỡng hệ thống làm mát tối ưu.

Bảo dưỡng chiller đem lại lợi ích gì

Cũng như các loại máy lạnh khác khi sử dụng trong thời gian dài thì cần được bảo dưỡng tiếp thêm “năng lượng” để hoạt động trơn tru hơn. Vì vậy bảo dưỡng máy lạnh công nghiệp là một trong những công việc chúng tôi thường xuyên thực hiện. Sau khi bảo dưỡng chiller sẽ đem đến những lợi ích như:

Nó cung cấp không khí trong lành, sạch sẽ và ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh đường hô hấp do bụi, nguyên nhân chính gây ra. Điều này đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng máy lạnh công nghiệp. Vì hệ thống máy lạnh công nghiệp được nhiều người sử dụng.

Đảm bảo các tính năng an toàn điện và tránh các nguy hiểm như hở mạch, đoản mạch mà gây ảnh hưởng đến cả hệ thống điện.

Dễ dàng phát hiện các vấn đề trục trặc ban đầu và khắc phục nhanh chóng.

Bảo dưỡng như thế này đảm bảo sẽ tiết kiệm chi phí và ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng.

Tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho các sản phẩm máy lạnh công nghiệp.

Thời điểm thích hợp bảo dưỡng chiller tại bắc ninh

Thời gian bảo dưỡng điều hòa cũng là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, rất khó để đưa ra thời gian chính xác khi nào điều hòa cần sửa chữa. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Tần suất sử dụng quyết định thời điểm nên bảo dưỡng máy lạnh định kỳ. Nếu không thường xuyên sử dụng, trung bình bạn có thể bảo dưỡng 3-4 tháng / lần.

Tuy nhiên, đối với những nhà hàng văn phòng công ty sử dụng máy lạnh liên tục thì phải bảo hành 3 tháng một lần.

Đối với máy lạnh trong các nhà máy, xí nghiệp lớn cần bảo dưỡng định kỳ 1 tháng / lần để đảm bảo vệ sinh thiết bị. Ngay cả khi thiết bị không được sử dụng trong một thời gian dài, vẫn cần phải bảo trì để tránh hư hỏng thiết bị. Nó cũng có thể đáp ứng các yêu cầu sử dụng khi cần thiết.

Quy trình bảo dưỡng chiller tại bắc ninh

Bảo trì chung sẽ bao gồm các bước

Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra, đo đạc và điều chỉnh các thông số về áp suất đẩy, hút của máy nén.

Tiếp theo, kiểm tra và điều chỉnh các thông số để quá trình hoạt động của máy nén khí được đảm bảo kỹ thuật như độ rung của máy, đo và đảm bảo nhiệt độ của nước ra vào máy, kiểm tra và đảm bảo lượng nước làm mát. có thể nạp đúng và đủ vào máy hay không, kiểm tra quá trình khởi động của máy xem có vấn đề gì không …

Sau đó, các kỹ thuật viên sẽ tiếp tục kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống đường ống gas, đường ống dẫn gas và van, hệ thống cấp dầu điều hòa trung tâm.

Đồng thời, kỹ thuật viên cũng phải kiểm tra, tinh chỉnh các thông số để thiết bị có nhiệm vụ bảo vệ máy nén khí luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất: rơ le cao áp, rơ le hạ áp, rơ le đường dây…

Đo kiểm tra, hiệu chỉnh hệ thống điện, điều khiển điện của máy lạnh trung tâm.

Tháo bề mặt màn hình, làm sạch dàn ngưng và sử dụng thiết bị chuyên dụng để loại bỏ cáu cặn trong dàn ngưng của điều hòa trung tâm. Làm sạch bộ làm mát…

Kiểm tra, bảo dưỡng và điều chỉnh hệ thống giảm xóc của máy nén và máy lạnh trung tâm.

Vệ sinh, chạy thử và điều chỉnh chế độ vận hành điều hòa trung tâm.

Phần bảo dưỡng hệ thống bơm nước làm mát:

Loại bỏ bụi bẩn, kiểm tra, căn chỉnh khoang bơm, cánh bơm, phớt bơm.

Kiểm tra, bảo dưỡng, căn chỉnh, tra dầu mỡ trục quay, ổ trục, ổ trục bị hư hỏng …

Đo kiểm tra độ cách điện của động cơ máy bơm, nếu không đạt phải tẩm lại.

Kiểm tra và siết chặt các kết nối điện, đo lường và điều chỉnh chế độ vận hành máy bơm

Làm sạch vỏ, vặn chặt các đai ốc, đế và căn chỉnh hệ thống giảm chấn của máy bơm.

Phần bảo trì hệ thống tháp giải nhiệt:

Kiểm tra, bảo dưỡng, điều chỉnh động cơ, trục tháp giải nhiệt, cánh quạt cân bằng động, cánh tản nhiệt nước tháp

Kiểm tra và điều chỉnh chế độ cấp nước, ngắt nước tự động của tháp giải nhiệt và bơm cấp nước bổ sung

Đào, làm sạch đường ống và bộ tản nhiệt, thoát nước để loại bỏ rong rêu và cặn bên trong tháp

Làm sạch và siết chặt các đai ốc tháp để căn chỉnh hệ thống giảm chấn tháp

Vận hành, đo lường, kiểm tra, điều chỉnh hệ thống điện tháp và các chế độ vận hành

Trên đây là quy trình khi thực hiện bảo dưỡng chiller, khách hàng có thể tham khảo để hiểu được từng hoạt động trong suốt quá trình bảo dưỡng. Như vậy khi nhân viên thực hiện thì bạn cũng dễ dàng theo dõi đảm bảo chiller được bảo dưỡng tốt nhất. Ngoài ra, trong thực tế đôi khi sẽ phát sinh thêm hoặc ít đi các công đoạn, vì thế bạn nên trao đổi rõ ràng khi quyết định dùng dịch vụ.

Cơ điện lạnh Quốc Huy bảo dưỡng chiller tại bắc ninh tận tâm tận tình

Trên thị trường hiện nay để tìm một nơi bảo dưỡng chiller là không khó, tuy nhiên có đảm bảo chất lượng hay không thì còn nhiều điều đáng ngại. Hệ thống chiller là một tổn thể lớn gồm nhiều thiết bị, quá trình bảo dưỡng không đúng dễ gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn cho sử dụng sau này. Vì thế việc bảo dưỡng cũng phải được thực hiện bởi những thợ lành nghề, những đơn vị chuyên môn cao.

Cơ điện lạnh Quốc Huy tự tin là đơn vị có chất lượng dịch vụ tốt nhất với đội ngu nhân viên chuyên nghiệp. Đều là những thợ lành nghề, kinh nghiệm dày dặn trong bảo dưỡng chiller.

Chúng tôi tiến hành ký kết hợp đồng bảo dưỡng định kỳ với chi phí và thời gian rõ ràng. Đến đúng ngày nhân viên sẽ đến và tiến hành làm việc nhanh chóng, gọn lẹ, không lãng phí thời gian. Quá trình phục vụ nhiệt tình, vui vẻ không có tình trạng thay thế hàng kém chất lượng vào hệ thống. Thiết bị hiện đại giúp phát hiện những lỗi của hệ thống kịp thời để tiến hành bảo dưỡng tức thì, không để bị hư hỏng nặng hơn.

Chúng tôi cam kết chiller của quý khách sẽ hoạt động tốt nhất, bền bỉ sau khi bảo dưỡng.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ Cơ điện lạnh Quốc Huy để được tư vấn và hỗ trợ.

 

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *