Đơn vị cung cấp block điều hòa chính hãng trên toàn quốc 

Cơ điện lạnh Quốc Huy là đơn vị chuyên cung cấp block điều hòa chính hãng trên toàn quốc. Như chúng ta đã biết, chức năng chính của block điều hòa không khí là đẩy và bơm khí qua hệ thống đường ống dẫn khí kín và chuyển nó từ bộ phận làm nóng sang bộ phận làm lạnh để tạo ra không khí lạnh. Vì vậy, nếu bộ phần này bị hỏng, cần phải thay thế nó để khôi phục hoạt động bình thường cho thiết bị điều hòa. Hãy cùng Quốc Huy tìm hiểu về giá thay block điều hòa hiện nay trong bài viết tiếp theo.

Block điều hòa và chức năng của block điều hòa 

Block máy lạnh hay còn gọi là block điều hòa thường gọi là máy nén nằm bên trong dàn nóng. Đây là bộ phận quan trọng và có giá trị nhất trong một chiếc máy lạnh được ví như trái tim của con người.

Màu sắc của block điều hòa thường là màu đen. Nó có nhiệm vụ tạo ra sự luân chuyển liên tục của các môi chất lạnh (gas) bên trong hệ thống ống đồng chạy giữa dàn lạnh ở bên trong và bên ngoài, và đảo chiều. Trong đó, máy nén liên tục hút gas lạnh từ dàn lạnh trước khi nén ở áp suất cao để chuyển thành thể lỏng bên trong dàn lạnh. Trong quá trình này, khí sẽ nóng lên, nghĩa là khí sẽ có khả năng đạt đến nhiệt độ khoảng 100 ° C.

Block điều hòa chính hãng là gì
Block điều hòa chính hãng là gì

Phân loại block điều hòa 

Thị trường Việt Nam có vô số loại block máy lạnh nhưng được tìm kiếm nhiều nhất là 3 loại được liệt kê dưới đây:

 • Block điều hòa dạng Piston
 • Block điều hòa dạng Swing 
 • Block điều hòa dạng cuộn hoặc xoắn

Riêng block dạng lốc xoáy và piston cho máy điều hòa thường được sử dụng phổ biến hơn cả nhờ khả năng làm lạnh cực hiệu quả.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của block điều hòa theo từng loại khác nhau 

Dựa theo phân loại các block điều hòa trên thị trường. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của từng loại block hiện có trên thị trường hiện nay:

Cấu tạo của từng loại block 

Cấu tạo block điều hòa
Cấu tạo block điều hòa

Dưới đây là cấu tạo của 3 loại block điều hòa phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay:

 • Block điều hòa dạng Piston: Block máy lạnh bao gồm các bộ phận như trục khuỷu, piston, xi lanh, tay biên, buồng nén, clape hút đẩy, stato, tiêu âm, roto, tiếp điểm đường hút và đường đẩy đường ống nạp và dầu.
 • Block điều hòa dạng swing:  tạo thành từ hai đĩa xoắn một đĩa xoắn ở trạng thái đứng yên và các đĩa xoắn động quay xung quanh quỹ đạo.

Trong đó: Pistons hoặc khối cuộn dây có thể được sử dụng thường xuyên hiện nay. Các máy điều hòa không khí thế hệ mới nhất thường sử dụng các khối cuộn dây vì chúng có khả năng làm mát hiệu quả.

 • Block điều hòa dạng xoắn ốc: gồm hai đĩa xoắn một đĩa xoắn ở trạng thái đứng yên và một đĩa xoắn đang hoạt động quay quanh quỹ đạo.

Nguyên lý hoạt động của từng loại block 

Nguyên lý hoạt động của block điều hòa hoạt động theo 2 phân loại chính

Nguyên lý hoạt động block điều hòa
Nguyên lý hoạt động block điều hòa
 • Block điều hòa dạng Piston

Bao gồm quá trình hút và nén

Khi piston di chuyển từ điểm chết bên trái về điểm chết bên phải, thể tích của xi lanh tăng lên và áp suất giảm xuống. Điều này là do áp suất bên trong xi lanh nhỏ hơn so với buồng hút, hơi môi chất lạnh sẽ tự động di chuyển vào khoang của xi lanh (thông qua nắp hút mở). Khi pittông ở điểm chết bên phải và quá trình hút hoàn tất, quá trình hút cũng hoàn thành.

Pít-tông có thể di chuyển theo hướng ngược lại với quy trình hút dẫn đến giảm thể tích bên trong xi-lanh trong khi áp suất tăng đột ngột. Ngoài ra, do sự khác biệt về áp suất giữa buồng nén và xi lanh, chất làm lạnh bị ép vào buồng. Đây là khi ngưng tụ xảy ra.

 • Block điều hòa dạng Swing và xoắn ốc 

Trái ngược với block điều hòa dạng piston, bên trong block dạng swing và xoắn ốc gồm các đĩa xoắn, được thiết kế như một trục vít “khổng lồ” nhưng được làm kín. Hơi môi chất lạnh sẽ được nén bằng cách di chuyển từ điểm có khe hở lớn của hai đĩa đến khe hở nhỏ hơn của hai đĩa và do đó làm giảm thể tích và do đó làm tăng sức căng trên môi chất. Sau đó, áp suất đã được nén sẽ được “xả” khi nó được giải phóng.

Một số dấu hiệu block điều hòa bị hỏng 

Nguyên nhân gây hòng block điều hòa
Nguyên nhân gây hòng block điều hòa

Block gió làm lạnh nằm ở dàn nóng, tuy nhiên bạn có thể nhận biết block máy lạnh bị hư qua các dấu hiệu sau:

 • Nhiệt độ phòng không ổn định.
 • Ống làm bằng đồng, các đầu ống nối bị bám tuyết hoặc có tình trạng rỉ nước.
 • Block máy lạnh rất nóng nhưng quạt ở dàn nóng không tỏa nhiệt.
 • Quạt dàn lạnh và dàn nóng hoạt động bình thường, tuy nhiên bên trong dàn không có hơi lạnh trong khi quạt vẫn đang hoạt động.
 • Thiết bị bên ngoài AC không được kết nối mở liên tục và phát ra âm thanh lớn nhất khi mở.

Một số nguyên nhân chính khiến block điều hòa bị hỏng 

Block máy lạnh bị hư hỏng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số lý do chính cho việc này:

 • Trong trường hợp đầu tiên, do thiết lập thiết bị không chính xác, diện tích của căn phòng là rất lớn so với nguồn điện cho AC.

Trong trường hợp thiết bị điện tử, các vấn đề kỹ thuật được xem xét và có tầm quan trọng cao nhất. Nếu bộ phận kỹ thuật gặp sự cố, sản phẩm có khả năng bị lỗi ngay từ đầu. So sánh với công suất của máy mà nhà sản xuất cung cấp tùy theo không gian để xác định giá block máy lạnh phù hợp đảm bảo tuổi thọ và độ tin cậy. 

Khi công suất của máy quá nhỏ so với diện tích căn phòng, máy sẽ phải luôn hoạt động với công suất cao, trong thời gian dài có thể làm hỏng block.

Điều này cũng đúng với khối điều hòa không khí này trong trường hợp quy trình lắp đặt không chính xác là nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng.

 • Thứ hai, máy lạnh bị hư block là do việc đặt dàn nóng không đúng vị trí. Nó thường được đặt ngoài trời và vị trí lắp đặt của nó là rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Nếu bạn đặt dàn nóng ở nơi có nhiệt độ quá cao và ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc đặt dàn nóng trực tiếp lên mái tôn sẽ gây hư hỏng dàn nóng của dàn. Khi đơn vị được xây dựng với một khối bên dưới, nó có khả năng bị hư hỏng.

 • Thứ ba, điện áp không ổn định cũng là nguyên nhân dẫn đến hư block máy lạnh. Trong tất cả các thiết bị, điều cần thiết là điện áp sử dụng cho hoạt động của nó phải ổn định.

Nếu điện áp dao động, không ổn định có thể gây cháy nổ, chập điện vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng.

 • Thứ tư, nguyên nhân cuối cùng dẫn đến hư block máy lạnh là do không bảo trì, vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ.

Máy lạnh bị bẩn, nhiều bụi bẩn thì máy lạnh hoạt động kém hiệu quả hơn, có thể dẫn đến block máy lạnh không thể hoạt động khó khăn dẫn đến hư hỏng.

Nếu block điều hòa bị hư hỏng mà không được sửa chữa kịp thời có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất của máy. Hư hỏng càng nặng thì chi phí sửa chữa càng cao.

Bạn nên nhanh chóng tìm đến một công ty chuyên sửa chữa, thay block điều hòa uy tín, chuyên nghiệp để có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

Phương pháp khắc phục tình trạng block điều hòa bị hỏng 

Sửa block điều hòa
Sửa block điều hòa

Có 2 cách thường được áp dụng phổ biến để khắc phục tình trạng block điều hòa bị hỏng:

 • Cách 1: Xuất phát từ các yếu tố gây ra hư hỏng từ đó xác định cách sửa chữa hư hỏng block điều hòa tốt nhất.
 • Cách 2: Nếu block máy lạnh bị hư hỏng nặng cần thay thế thì bạn có thể thay block có công suất phù hợp.

Trong hai phương pháp này, các chuyên gia khuyên rằng nếu block điều khiển điều hòa đã bị hỏng thì cách sửa chữa tốt nhất là mua block điều hòa mới vì việc sửa chữa sẽ không đảm bảo an toàn. Nó có thể phát nổ, cực kỳ nguy hiểm.

Không dễ để tự sửa chữa và thay thế các khối vì nó đòi hỏi thiết bị chuyên dụng, vì vậy bạn nên liên hệ với một dịch vụ điện lạnh có uy tín trong khu vực. 

Đơn vị chuyên sửa chữa, cung cấp block điều hòa chính hãng, uy tín 

Cung cấp block điều hòa chính hãng
Cung cấp block điều hòa chính hãng

Cơ điện lạnh Quốc Huy luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm với trải nghiệm dịch vụ tốt nhất:

 • Kỹ thuật viên đến tận nơi để tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng, kiểm tra tình trạng của block điều hòa và đưa ra phương án khắc phục tốt nhất cho quý khách.
 • Thay thế, sửa chữa block đúng phương pháp, đúng quy trình, sử dụng các công cụ hỗ trợ hiện đại.
 • Nếu block điều hòa bị hỏng không thể sửa chữa cần thay thế, chúng tôi đảm bảo cung cấp block điều hòa chính hãng và không mua hàng kém chất lượng. Với chế độ hậu mãi dài hạn đáng nể sau khi lắp đặt block máy lạnh cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn dành cho khách hàng mới và khách hàng lâu năm của doanh nghiệp.
 • Bảo hành 12 tháng mang đến cho bạn sự đảm bảo về dịch vụ.
 • Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại nhất, chúng tôi sẵn sàng giải quyết mọi sự cố về điều hòa của bạn.
 • Giá dịch vụ cạnh tranh nhất và có nhiều ưu đãi. Đặc biệt, chiết khấu % đáng kể cho các nhà hàng, tập đoàn, công ty… trong trường hợp sửa chữa, lắp đặt hệ thống làm mát với số lượng lớn.

Việc sửa chữa hoặc thay thế khối điều khiển máy điều hòa không khí của bạn phải được thực hiện bởi một kỹ thuật viên có kinh nghiệm từ một trung tâm được công nhận. Bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh tại Quốc Huy để được phục vụ chuyên nghiệp với giá hợp lý!

Tại sao nên lựa chọn mua block điều hòa tại Quốc Huy? 

Block điều hòa giá rẻ
Block điều hòa giá rẻ

Quý khách hàng có thể mua block máy lạnh của chúng tôi và chúng tôi cam kết chất lượng của thiết bị luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế:

 • Đối với mọi doanh nghiệp Quốc Huy sẽ cung cấp đầy đủ chứng từ nhập khẩu CO cũng như CQ
 • Bảo hành 1 đổi 1 trong thời gian quy định và cam kết bảo hành dài hạn.
 • Đa dạng các model thiết bị, modem và dòng máy nén lạnh khác nhau để khách hàng lựa chọn loại máy lạnh phù hợp nhất với đặc thù thiết bị mà mình yêu cầu.
 • Thỏa thuận mua và bán chi tiết dành riêng cho từng mặt hàng
 • Hoàn thành thỏa thuận mua bán khối cho từng mặt hàng.
 • Vận chuyển thiết bị toàn quốc, dựa trên phương thức vận chuyển theo thông số kỹ thuật của khách hàng.
 • Cung cấp dịch vụ lắp đặt và lắp đặt các thiết bị AC phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Phương thức thanh toán linh hoạt dựa trên phân phối rõ ràng.

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp block điều hòa chính hãng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn trong quá trình sử dụng. Hãy tìm hiểu kỹ khi quyết định lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín. Hãy liên hệ với Cơ điện lạnh Quốc Huy nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *