Điều hòa không nhận điều khiển

Điều hòa không nhận điều khiển cách khắc phục nhanh chóng chuyên nghiệp

Điều hòa không nhận điều khiển là vấn đề gây bối rối cho khách hàng khi không thể tắt mở điều hòa trong thời tiết nắng nóng.Vậy cách khắc phục điều hòa không nhận tín hiệu từ điều khiển là gì? Nên làm gì để giảm đi tình trạng này? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách kiểm tra và cách khắc phục điều hòa không nhận tín hiệu từ điều khiển.

Các nguyên nhân gây ra tình trạng điều hòa không nhận điều khiển

Lỗi điều hòa không nhận điều khiển có thể do nhiều nguyên nhân nhưng phổ biến nhất là:

Pin trong điều khiển từ xa của máy điều hòa không khí bị yếu hoặc hết pin, cần dược thay mới.

Điều khiển từ xa của máy lạnh bị rỉ sét, tiếp xúc kém. Nguyên nhân có thể do sử dụng hàng ngày pin bị han gỉ làm hỏng các điểm tiếp xúc giữa pin và bảng mạch. Khi đó màn hình điều khiển có thể bị mất hình ảnh chính vì vậy bạn sẽ phải tháo viên pin hoen gỉ và thay pin mới.

Liệt các bàn phím của điều khiển từ xa. Sau một thời gian, chỉ một số nút trên điều khiển từ xa khả dụng còn những nút khác thì không. Có lẽ bàn phím của bạn bị liệt và cần được thay thế.

Bạn đã đánh rơi điều khiển từ xa cho máy điều hòa không khí và nó bị hỏng. Để khắc phục sự cố này, bạn cần mở điều khiển từ xa, kiểm tra các bộ phận bị hư hỏng và hàn hoặc tìm nơi sửa chữa. Hỏng bo mạch nhận tín hiệu dàn lạnh của máy lạnh.

Những cách khắc phục điều hòa không nhận điều khiển

Tham khảo các giải pháp sau để khắc phục tình trạng điều hòa không nhận điều khiển

Bước 1: Kiểm tra pin máy lạnh và thay pin mới

Cách đầu tiên và đơn giản để tìm ra lý do tại sao máy điều hòa không khí của bạn không nhận ra bộ điều khiển của bạn là kiểm tra pin của bộ điều khiển. Nếu pin có dấu hiệu chập chờn, rò rỉ thì nên thay pin mới ngay để có thể sử dụng thiết bị bình thường.

Bước 2: Kiểm tra bằng cách nhấn nút nguồn

Nếu điều hòa vẫn không thể hoạt động sau khi thay pin, hãy nhấn nút nguồn trên tủ lạnh để tạm thời bật điều hòa, hoặc nhấn nút nguồn để xem điều hòa có hoạt động bình thường hay không. Nếu thiết bị vẫn hoạt động tốt, thì vấn đề là ở bộ điều khiển. Nếu không, điều hòa sẽ không hoạt động dù bạn bấm nút nguồn do điều hòa đã bị hỏng.

Bước 3

Bật máy ảnh của điện thoại.

Bước 4

Điều khiển ống kính camera trước ở khoảng cách 10-15 cm.

Bước 5

Nhấn bất kỳ nút nào trên điều khiển từ xa của máy lạnh. Thông qua ống kính, bạn có thể thấy đèn tín hiệu phía trên bộ điều khiển nhấp nháy trên màn hình LCD của điện thoại khi điều khiển từ xa hoạt động bình thường.

Bước 6

Nếu kiểm tra trên chứng tỏ bộ điều khiển hoạt động tốt thì nguyên nhân là tín hiệu điều khiển không ổn định ở mắt A / C. Nếu điều khiển từ xa không phát ra ánh sáng trắng trong bài kiểm tra trên, điều đó có nghĩa là điều hòa không khí bị hư hỏng.

Board mạch nhận tín hiệu dàn lạnh bị lỗi

Trường hợp này bạn không thể tự khắc phục mà cần liên hệ ngay với trung tâm sửa điều hòa uy tín, chuyên nghiệp để được kỹ thuật viên kiểm tra và thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board mạch.

Hỏng mắt thần

Đối với những điều hòa hư hỏng, nếu điều hòa đang điều khiển hình ảnh, bạn sẽ không nghe thấy tiếng kêu khi nhấn tín hiệu “bíp”. Có thể kiểm tra điều này bằng dụng cụ đo lường như đồng hồ vạn năng, tuy nhiên nếu không được thì bạn nên liên hệ với thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp để được giải quyết chứ không nên tự suy nghĩ hay sờ nắn.

Bước 7: Thay thế bộ điều khiển mới

Nếu tình hình không thay đổi sau khi kiểm tra và thực hiện, bạn có thể thay thế điều khiển từ xa của máy lạnh hoặc gửi điều khiển từ xa để sửa chữa.

Các lưu ý khi dùng điều khiển của máy điều hòa không khí

– Để tăng độ bền cho điều khiển từ xa, có thể gắn thêm một tấm che bên ngoài để hạn chế nước vào và giảm lực va đập khi rơi đột ngột.

– Sau một thời gian, màn hình trên điều khiển có thể tối đen, đèn có thể mờ hoặc có thể không. Để điều khiển từ xa hoạt động ổn định hơn, bạn cần thay pin mới.

– Ngoài ra nếu bạn đang thắc mắc bật điều hòa 30 độ có tốn điện không thì hãy đọc ngay câu trả lời bật điều hòa 30 độ có tốn điện không nhé.

– Sau khi đọc bài viết của chúng tôi, bạn có thể biết nguyên nhân tại sao điều hòa không nhận tín hiệu từ điều khiển từ xa và cách khắc phục. Hoặc liên hệ đơn vị chuyên nghiệp để được tư vấn và sắp xếp sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

Cơ điện lạnh Quốc Huy nơi khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm

Với những thông tin trên, khách hàng có thể yên tâm thực hiện kiểm tra xem vấn đề phát sinh do điều hòa hay điều khiển để tìm cách khắc phục. Điều khiển được bán rộng rãi ở các cửa hàng điện nên khách hàng dễ dàng mua thay mới. Riêng trường hợp điều hòa hư nên liên hệ những đơn vị uy tín để tiến hành sửa chữa đảm bảo chất lượng. nơi khách hàng có thể tin tưởng hoàn toàn với sự tận tâm, chuyên nghiệp.

 

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *