Hướng dẫn thay block điều hòa tại nhà

Hướng dẫn thay block điều hòa tại nhà

Hướng dẫn thay block điều hòa tại nhà sẽ theo trình tự? Bất kỳ sản phẩm nào trải qua một quá trình sử dụng đều sẽ trục trặc và hư hỏng, lúc này cần thay thế, sửa chữa. Điều hòa cũng thế, sau thời gian dùng thì khả năng làm mát cũng giả dần và hư, và cần thay block mới thì mới có thể dùng. Bài viết này Cơ điện lạnh Quốc Huy gợi ý những bước cần thiết để thay block điều hòa tại nhà.

Thay block điều hòa tại nhà
Thay block điều hòa tại nhà

Tổng quan về block điều hòa

Block điều hòa còn gọi là máy nén điều hòa là motor dạng kín với nhiệm vụ hút đẩy khí gas trong dàn ống và tạo ra áp suất có sự chênh lệch lớn. Áp suất này biến khí gas ban đầu sang thể lỏng, tạo sự luân chuyển giữa dàn nóng và dàn lạnh.

Trên thị trường có nhiều loại block máy lạnh của những thương hiệu nổi tiếng, nhưng người ta thường chia block thành 3 loại: block dạng piston, swing và dạng cuộn. Trong đó dạng cuộn và pitson được sử dụng nhiều, các dòng điều hòa hiện nay dùng dạn cuộn vì khả năng làm lạnh nhanh.

Đây có thể xem là bộ phận quan trọng của điều hòa, nếu block không hoạt động thì đồng nghĩa điều hòa của bạn cũng không cho ra hơi mát. bạn phải thưởng xuyên quan sát, tìm hiểu và vệ sinh sạch sẽ thì điều hòa mới bền, hư hỏng thì phát hiện nhanh hơn, thay mới thuận lợi không dể ảnh hưởng thiết bị khác.

Những nguyên nhân làm hỏng block máy lạnh

Block máy lạnh bị hư hỏng được coi là một trong những sự cố nghiêm trọng của máy lạnh, máy lạnh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy nén bị hỏng, bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân thường gặp để có thể bảo dưỡng và sử dụng máy lạnh tốt hơn.

– Các thiết bị hư hỏng do điện áp sử dụng của máy lạnh không ổn định. Đường dây dẫn điện nhà bạn quá cũ mà không thay mới không thể chịu được tải điện, gậy tình trạng chập chờn, không đủ tải để điều hòa hoạt động tốt. Lâu dần block hoạt động như vậy dẫn đến hư hỏng.

– Lắp đặt sai điều hòa không đủ công suất để lắp cho phòng quá khổ. Phòng quá lớn mà bạn lựa chọn điều hòa công suất nhỏ không đr khả năng đáp ứng không khí mát mẻ, thời gian dài việc vận hành quá tải block không thể tiếp tục.

– Block máy lạnh được lắp đặt không đúng cách là nguyên nhân chính gây ra hư hỏng. Bạn thuê phải bên lắp đặt không có chuyên môn, làm ảnh hưởng đến điều hòa, hơn nữa quá trình lắp đặt sai không theo trình tự, việc đi dây, lắp dàn nóng, lạnh sơ sài làm thoát nhiệt quá nhiều.

– Vị trí lắp đặt dàn nóng sai, nếu để động cơ nhiệt bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào thì dàn nóng sẽ không thể trao đổi nhiệt dẫn đến sự cố quá tải. Dàn nóng để bên ngoài nhưng nên ở nơi thoáng mát không có ánh nắng chiếu trực tiếp vào trong thời gian dài. Những ống dẫn gas thoát nước dưới nắng lâu gây mục gãy thoát nhiệt nhiều, động cơ sẽ hư.

– Block hư hỏng còn do bạn không bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh máy lạnh không thường xuyên. Để dùng sản phẩm được lâu thì bất kỳ đồ gì bạn cũng phải vệ sinh thường xuyên. Điều hòa với sự lưu thông không khí, kèm theo đó sẽ có bụi bám, nếu không được lau chùi sạch sẽ bụi lâu dần tích tụ, hơi lạnh ra cũng không tốt. Block sẽ bị bám bụi dày quá trình làm mát chậm dần, sau đó không hoạt động được.

Đây chính là những nguyên nhân thường xuyên gây hư block điều hòa mà khách hàng hay gặp. Và khách hàng cũng mong muốn có thể tự thay tại nhà, hãy theo dõi tiếp bài viết nhé.

Một số dấu hiệu cho thấy block điều hòa sắp hỏng

Nếu điều hòa không chạy hoặc có mọt số tiếng kêu, không có hơi lạnh thì đã đến lúc bạn phải thay ngay để đảm bảo hoạt động của điều hòa nhà mình. Mặc dù là bộ phận bên trong dàn nóng và khó nhìn nhưng bạn có thể nhận thấy qua các dấu hiệu sau:

– Dàn nóng và quạt dàn lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng hơi mát bên trong dàn lạnh bạn không cảm nhận được, không khí trở nên nóng hầm bí hơn.

– Dàn nóng của máy lạnh hoạt động như ngắt, bật liên tục và phát ra nhiều tiếng ồn trong khi trước vận hành vô cùng êm ái, không gây ồn ảnh hưởng người dùng.

– Không gian nóng lạnh thất thường, không ổn định nhiệt mặc dù bạn đã bật điều hòa và cửa được đóng kín.

– Dấu hiệu điều hòa bật không lên rất dễ nhận biết đó là các đường ống đồng, các mối nối của đường ống bị đóng tuyết và nước bắn tung tóe.

– Sự nóng bất thường của lốc điều hòa và quạt dàn nóng không nóng cũng là những yếu tố cần lưu ý khi bạn cần thay ngay cục nén điều hòa.

Điều hòa của bạn có triệu chứng thế này thì mau thuê thợ liền nhé.

Hướng dẫn thay block điều hòa tại nhà

Gia đình bạn có người thông thạo điều hòa, muốn tự mình thay block tại nhà, Quốc Huy xin gợi ý những bước quan trọng trong quá trình lắp mới điều hòa. Có thể sẽ có sự khác biệt so với thực tế nhưng những điều quan trọng vẫn phải làm theo đảm bảo an toàn trong quá trình thay cũng như sử dụng sau này.

Bước 1

Mua block điều hòa chính hãng đúng với hiệu đang dùng như Panáonic, Daikin, LG…công suất cũng phải phù hợp mới đảm bảo thay vào điều hòa hoạt động bình thường.

Bước 2

Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bảng thân, sau đó tiến hành mở dàn nóng.

Bước 3

Phải xả sạch ga trong dàn nóng cũ, tránh những rủi ro nguy hiểm không mong muốn có thể xảy ra.

Bước 4

Tháo block điều hòa cũ, kiểm tra cap và công suất hoạt động có phù hợp không.

Bước 5

Vệ sinh bên trong dàn nóng thật sạch giúp không khí đưa qua dàn lạnh được trong lành hơn. Thêm vào đó quá trình sử dụng sau khi lắp block mới được bền hơn.

Bước 6

Tiến hành lắp block mới vào dàn nóng điều hòa.

Bước 7

Lắp các ống dẫn phù hợp và kiểm tra có sự rò rỉ ga hay không, đảm bảo điều hòa không bị thoát nhiệt khi dùng.

Bước 8

Kiểm tra gas phù hợp nạp vào đúng với thông số kỹ thuật

Những gợi ý này cho những khách hàng có một số kinh nghiệm cũng như hiểu được nguyên lý hoạt động của điều hòa mới đảm bảo lắp block mới hiệu quả. Nếu bạn còn lo lắng hãy liên hệ những bên chuyên lắp đặt vừa nhanh, lại không lo trục trặc.

Đơn vị nào uy tín trong lắp đặt block điều hòa mới tại Bắc Ninh?

Với phương châm làm việc hết sức, hỗ trợ khách hàng hết lòng Cơ điện lạnh Quốc Huy tư tin là đơn vị đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm trong lắp đặt điều hòa tại Bắc Ninh. Trong suốt qua trình sử dụng block điều hòa hư hỏng là chuyện phải có, vì thế ngoài việc tự thay mới tại nahf khách hàng có thể dùng các dịch vụ lắp đặt. Những người có kinh nghiệm mới lắp được tại nhà còn lại khi không đủ chuyên môn thì việc thay block mới không phải dễ dàng.

Qua nhiều năm hoạt động chúng tôi có được những kinh nghiệm trong việc giải quyết những vấn đề vướng mắc cho khách hàng. Bất kỳ yêu cầu gì chúng tôi đều có thể đáp ứng. Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, vững vàng kỹ năng lắp đặt điều hòa. Vì thế, khách hàng sử dụng dịch vụ có thể yên tâm giao cho chúng tôi.

Mọi sản phẩm của Cơ điện lạnh Quốc Huy đều có chứng nhận đầy đủ pháp lý, sẵn sàng đưa cho khách hàng kiểm tra tính xác thực. Cam kết 100% chính hãng, hoạt động tâm huyết không hét giá, lừa khách hàng dùng hàng kém chất lượng.

Quý khách tin tưởng Quốc Huy thời gian qua là động lực rất lớn cho chúng tôi không ngừng tiến lên ngày càng phục vụ tốt hơn cho quý khách không chỉ địa bàn Bắc Ninh mà sẽ mở rộng hơn nữa. Hãy liên hệ Cơ điện lạnh Quốc Huy ngay để được tư vấn hỗ trợ tận tình.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *