Thay dầu cho block điều hòa

Thay dầu cho block điều hòa

Thay dầu cho block điều hòa cần chú ý những gì? Những sự cố liên quan đến điều hòa đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến nó. Nhiều chức năng hay độ bền bị giảm đi, nếu bạn bảo dưỡng thường xuyên bằng cách thay dầu cho bock thì giảm thiểu đáng kể trục trặc của điều hòa. Bài viết dưới đây Cơ điện lạnh Quốc Huy sẽ đem lại những thông tin bỏ ích về việc thay dầu cho block điều hòa.

Thay dầu block điều hòa đem lại những lọi ích gì?

Sau thời gian hoạt động hết công suất thì diều hòa cũng cần nghỉ ngơi và nạp “năng lượng”, đó là thay dầu cho block điều hòa. Cũng như chúng ta sau khi nạp đầy năng lượng hiệu suất sẽ tăng lên đúng không nào. Vậy lợi ích mà việc này đem lại là gì và nó có những điều gì đặc biệt?

Block điều hòa được bảo vệ

Thông thường, dầu được sử dụng để thay thế block điều hòa là dầu 22, dầu Tottlel hoặc dầu Shell. Dầu có chứa các chất phụ gia tẩy rửa giúp làm sạch máy. Các chất phụ gia này giúp máy luôn sạch sẽ. Ngoài ra, nó còn đóng vai trò là lớp bảo vệ giúp bụi bẩn không bám vào động cơ và hạn chế hư hỏng lốc máy cũng như các động cơ khác trong điều hòa. Đồng thời, lớp dầu bị khô đi trong thời gian dài hoạt động. Do đó không còn tác dụng vệ sinh và bảo vệ máy. Vì vậy, cần thường xuyên thay nhớt lốc máy để bảo vệ máy.

Điều hòa ít bị hư hỏng

Có thể thấy block là bộ phận quan trọng của điều hòa, nếu không bảo dưỡng tốt block hư dẫn đến vấn đề cho các bộ phận khác của điều hòa. Thay dầu định kỳ sẽ giúp điều hòa bền hơn, hoạt động tốt, ít khi hư hỏng.

Tiết kiệm chi phí

Bảo dưỡng dầu block thì điều hòa hoạt động trơn tru, bền bỉ bạn không phải tốn tiền sửa chữa khi điều hòa hư. Đặc biệt, bạn có thể bị chặt chém khi vào những thời điểm điều hòa cần được sửa chữa nhiều. Chi phí cho thay mới block hay mua điều hòa khác sẽ cao hơn nhiều so với chi phí bảo dưỡng.

Dấu hiệu nhận biết cần thay dầu cho block điều hòa

Có những dấu hiệu nào giúp chúng ta xác định phải thay dầu cho block điều hòa ngay? Bạn nên thay thế dầu cho block điều hòa khi có sự xuất hiện một trong các dấu hiệu sau:

+ Phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động trong khi máy mới, hoạt động êm ái trước giờ.

+ Dầu chuyển màu khác so với màu ban đầu. Bạn dễ dàng kiểm tra xem dầu của block như thế nào, nếu chuyển màu thì đã đến lúc thay.

+ Còn ít dầu trong máy. Quá trình vận hành dầu trong block sẽ vơi dần đi, lúc này bạn phải thay dầu mới để máy hoạt động tốt hơn.

+ Sau khi nạp gas điều hòa bạn cũng cần bổ sung dầu vì dầu máy cũng có thể bị chảy ra ngoài.

Trong suốt quá trình sử dụng điều hòa hãy luôn chú ý vào những sự chuyển biến khác nhau của nó để phát hiện “bệnh” kịp thời mà tiến hành bảo dưỡng.

Thời điểm nào là tốt nhất thay dầu cho block điều hòa

Nhiều khách hàng sử dụng điều hòa nhưng không thể biết hết được những thời gian thay dầu, bảo dưỡng điều hòa nên không có quyết định chính xác. Vì vậy trước khi dùng nên tìm hiểu mị thông tin liên quan để quá trình sử dụng được tốt nhất. Theo các chuyên gia điện lạnh có nhiều kinh nghiệm, thời gian tốt nhất để thay dầu cho block điều hòa cụ thể như sau:

+ 1 tháng/ 1 lần đối với các loại điều hòa hoạt động với công suất nhỏ sử dụng cho các gia đình, căn phòng nhỏ.

+ 3 tháng/ 1 lần đối với các máy điều hòa hoạt động liên tục và trong diện tích lớn như văn phòng, hội trường…

+ Ngoài ra, bạn cũng có thể thay dầu cho block định kỳ 6 tháng, 1 năm 1 lần tùy theo nhu cầu hoặc hướng dẫn của nhà sản xuất.

Chi phí cho việc thay dầu block điều hòa

Tùy thuộc vào công suất, loại dầu đổ đầy và kích thước của lốc điều hòa lớn hay nhỏ mà chi phí thay dầu cho block điều hòa khác nhau. Chất lượng dầu càng cao và kích thước càng lớn thì chi phí càng cao. Bảng giá tính phí thay dầu block để quý khách tham khảo tính theo công suất block là HP(sức ngựa). Công suất thường là 1HP, 1.5HP, 2HP, 2.5HP…chi phí bỏ ra sẽ từ 1 triệu 8 trăm trở lên. Chi phí này cũng không có gì là quá cao so với việc mua mới lại đúng không.

Cũng như vậy, mỗi đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị điện lạnh lại có những chính sách, ưu đãi về giá khác nhau nên giá thay dầu cho block điều hòa cũng cao thấp khác nhau. Nhưng tốt hơn hết bạn nên đến một đơn vị điện lạnh uy tín, tin cậy để được thay nhớt thật và đảm bảo chất lượng nhằm đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cho chiếc điều hòa của bạn.

Quy trình thay dầu cho block điều hòa

Đầu tiên, phải tắt máy lạnh và nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người bảo dưỡng trong suốt quá trình thi công. Khôn để xảy ra tình trạng nguy hiểm đến thợ.

Sử dụng công cụ chiết khí đặc biệt để thu hồi khí từ hệ thống.

Sau đó làm sạch dầu cũ trước khi thay dầu mới. Bước làm ráo dầu cũ rất quan trọng. Vì nếu dầu cũ không được xả hết, cặn bẩn còn sót lại sẽ ảnh hưởng đến dầu mới và tuổi thọ của máy.

Tiến hành đổ dầu block máy nén lạnh. Sử dụng chai lọ, túi ni lông để bơm. .

Sau đó, sau khi đổ đầy dầu, bạn cần đặt tấm kính lên trên và khóa nắp dầu bằng tay. Khi mở tay ra, dầu chảy ra là bụi dầu là vừa đủ. Dầu bắn ra là giọt, thừa dầu. Nếu không có dầu chảy ra thì chưa đủ dầu.

Trên đây là quy trình thay dầu cho block điều hòa, đối với người am hiểu thì rất dễ dàng để làm được. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm, dễ gây ra tràn dầu, cháy nổ vô cùng nguy hiểm. Vì thế khách hàng nên liên hệ đơn vị uy tín để tiến hành bảo dưỡng.

Cơ điện lạnh Quốc Huy – Uy tín nhất tại Bắc Ninh trong thay dầu block cho điều hòa

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh, tiế hành bảo dưỡng cho nhiều khách hàng Cơ điện lạnh Quốc Huy tự hào là đơn vị uy tín cho khách Hàng tại Bắc Ninh tin tưởng và ủng hộ. Bởi vì chúng tôi có những:

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, niềm nở. Khi khách hàng hàng thắc mắc đều được giải đáp, hỗ trợ tận tâm, làm vừa lòng khách đến, vui lòng khi về, để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi một khách hàng.

Các kỹ sư, thợ sửa chữa máy lạnh lành nghề, chuyên môn cao. Trong quá trình thay dầu cho block điều hòa luôn tập trung, khách hàng hắc mắc sẽ hướng dẫn và trả lời. Không có tình trạng lừa lọc, thu phí của khách hàng thêm lên. Đảm bảo chất lượng sau khi bảo dưỡng, điều hòa hoạt động tốt nhất.

Quy trình làm việc, thi công bảo dưỡng rõ ràng, phù hợp với tình trạng khách hàng. Chúng tôi có khung thời gian làm việc cụ thể đưa đến cho khách hàng khi có nhu cầu thay dầu cho block điều hòa. Quý khách căn cứ vào thời gian đảm bảo nhân viên thực hiện đúng tiến độ không mất thời gian của khách.

Chế độ bảo hành dài hạn, khuyến mãi, và nhiều ưu đãi hấp dẫn cho những khách hàng thân thiết, khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ tại Cơ điện lạnh Quốc Huy.

Khách hàng là thượng đế, lợi ích của khách hàng là tốt nhất. Đem đến cho quý khách trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Những loại dầu bảo dưỡng block là hàng chất lượng phù hợp với điều hào của bạn, không có tình trạng thay hàng giả lấy giá cao. Giấy tờ đầy đủ đưa ra cho khách khi cần. Giá cả hợp lý, bảng giá rõ ràng chi tiết không bao giờ chặt chém, năng giá.

Quý khách hàng tạo Bắc Ninh nếu có nhu cầu bảo dưỡng thay dầu cho block điều hòa hãy liên hệ ngay với Cơ điện lạnh Quốc Huy nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *