Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa âm trần

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa âm trần là gì?

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa âm trần không quá khó nhưng nếu bạn không làm đúng cách, nó có thể bị hỏng. Chính vì vậy bạn mới cần đến dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng điều hòa âm trần. Với những nơi uy tín chất lượng tì điều hòa của bạn hoạt động tốt hơn, tuy nhiên nếu không may gặp phải thợ không chuyên bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề. Sau đây là hướng dẫn bạn vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa âm trần đơn giản và hiệu quả.

Quy trình vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa âm trần

Kiểm tra tổng thể máy lạnh âm trần trước khi bảo dưỡng

Nếu bạn không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh âm trần thường xuyên thì ngoài việc rò rỉ gas, máy lạnh còn nhiều vấn đề, bạn nên kiểm tra máy trước khi bảo dưỡng máy lạnh âm trần. , thời gian làm mát / sưởi ấm lâu, v.v.

Sau khi kiểm tra tổng thể, nếu không có gì bất thường thì chúng ta tiến hành quy trình bảo dưỡng dàn nóng máy lạnh âm trần. Ngược lại, khi kiểm tra máy, nếu gặp sự cố như xì gas, bạn nên gọi kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành của hãng điều hòa để được hỗ trợ.

Vệ sinh, bảo dưỡng dàn nóng

Điều hòa dàn nóng nói chung và điều hòa âm trần nói riêng thường được lắp đặt ngoài trời và che phủ kém, tiếp xúc với nhiều yếu tố môi trường như bụi bẩn, nấm mốc, côn trùng. Điều hòa quá bẩn có thể dẫn đến trao đổi nhiệt kém, dàn ngưng tụ kém hiệu quả, tuổi thọ điều hòa âm trần ngắn hơn, thậm chí có thể chết do tắc nghẽn.

Để vệ sinh và bảo dưỡng dàn nóng của máy lạnh cassette, cần tiến hành rửa các bộ phận của dàn nóng bằng máy bơm nước cao áp. Dùng cờ lê để kiểm tra vít giữ quạt và đáy dàn nóng với nhau. Nếu nó bị lỏng, nó có thể được thắt chặt. Dàn nóng của máy lạnh âm trần tốt nhất nên được che bằng mái che để đảm bảo dàn nóng hoạt động tối ưu.

Vệ sinh, bảo dưỡng dàn lạnh

Không chỉ dàn nóng bị bám bẩn nếu bạn sử dụng lâu ngày mà dàn lạnh cũng bị bám bẩn nếu bạn không vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên. Đặc biệt, dàn lạnh lạnh ẩm nên rong rêu có xu hướng phát triển trên dàn bay hơi khiến môi chất lạnh không thể bay hơi và là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đọng nước bên trong dàn lạnh.

Ngoài ra, nếu dàn lạnh bị bẩn sẽ trở thành môi trường vi khuẩn dễ dàng phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để vệ sinh máy lạnh âm trần cassette giá rẻ bạn cần có thiết bị thu gom nước thải để nước thải không chảy ra ngoài nhà trong quá trình vệ sinh. Khi vệ sinh dàn lạnh, bạn nên tháo chảo xả và vệ sinh dàn lạnh để loại bỏ hết cặn bẩn, bụi bẩn.

Trước khi thao tác với chảo nước ngưng, bạn nên mở nút thoát nước của chảo và dùng khăn xô để hứng nước. Khi hết nước, lấy chảo ra và dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch mảng bám và khử mùi hôi.

Sau khi vệ sinh, cần lau khô mặt nạ và lắp lại trước khi tiến hành chạy thử máy lạnh âm trần.

Đánh giá và vận hành máy lạnh âm trần

Đây là quy trình cuối cùng của quá trình bảo dưỡng máy lạnh âm trần. Quy trình này sẽ khởi động máy lạnh âm trần và kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường hay không. Nếu máy làm mát chậm, máy lạnh của bạn có thể là một thiết bị gas cần được nạp thêm gas.

Nếu máy hoạt động tốt thì máy lạnh âm trần đã được vệ sinh, bảo dưỡng thành công và có thể sử dụng bình thường.

Lưu ý: Hãy vệ sinh bộ lọc dàn nóng máy lạnh định kỳ 6 tháng / lần và dàn lạnh máy lạnh thường xuyên để máy hoạt động tối ưu. Bằng cách thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy lạnh, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của máy lạnh, tối đa hóa hiệu quả và sử dụng thoải mái tại nhà.

Những chú ý khi bảo dưỡng điều hòa âm trần

Nếu làm theo các bước trên, bạn sẽ thấy việc bảo dưỡng máy lạnh âm trần không quá khó. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng máy lạnh âm trần đòi hỏi kỹ sư, công nhân phải nắm rõ cấu tạo, vai trò của từng bộ phận của máy và tích lũy kinh nghiệm.

Hệ thống sưởi và làm mát thường được lắp đặt ở những vị trí trên cao, và phải đảm bảo an toàn lao động để tránh những trường hợp bất trắc xảy ra.

Ngoài ra khi nạp gas cần đúng quy trình. Kỹ thuật viên phải có tay nghề để đảm bảo nạp đúng, đủ và đảm bảo an toàn trong quá trình nạp.

Giá vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh âm trần có thể tham khảo

• Giá bảo dưỡng điều hòa âm trần 9000 BTU – 28000 BTU: 400.000đ / 1 chiếc

• Giá bảo dưỡng điều hòa âm trần 30.000 BTU – 50.000 BTU: 500.000 đồng / 1 chiếc

Cơ điện lạnh Quốc Huy – bảo dưỡng điều hòa âm trần uy tín tại tỉnh Bắc Ninh.

Chúng tôi đã có bề dày thành tích bảo dưỡng máy lạnh âm trần cho nhiều văn phòng, nhà hàng và chúng tôi tự hào là đơn vị đáng tin cậy.

Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, được đào tạo về kiến ​​thức và kỹ năng lắp đặt mới, có trình độ chuyên môn cao. Việc lắp đặt bạn có thể yên tâm mà đặt niềm tin vào chúng tôi. Tinh thần vui vẻ, tận tâm làm việc để khách hàng có thể vượt qua được cả những lúc khó khăn nhất.

Quá trình vệ sinh hay nạp gas chúng tôi cung cấp cho khách hàng đều là hàng chính hãng, chất lượng cao, có giấy tờ đầy đủ. Các tài liệu được cung cấp là đáng tin cậy và chính xác, vì vậy không cần phải lo lắng về việc bảo dưỡng vệ sinh gian dối, thay những hàng giả vào điều hòa.

Việc bảo dưỡng được hoàn thành nhanh chóng, báo giá chi tiết khi khách hàng liên hệ, chúng tôi không bao giờ nâng giá chặt chém khách hàng. Giá cả hợp lý, bảo hành và một chế độ ưu đãi rất tốt để đánh giá cao sự ủng hộ của bạn.

Quý khách hàng Bắc Ninh có nhu cầu lắp đặt vui lòng liên hệ với cơ điện lạnh Quốc Huy.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *